หลังจากที่ผมได้ห่างหายไปนานจากการเขียนบล็อกนี้ ........ นั้นอาจเป็นเพราะปัจจัยส่วนตัวหลายประการ ....... การงานที่มีภารกิจเยอะขึ้น ....... ชีวิตส่วนตัวที่ซับซ้อนตามตัวเลขอายุที่เพิ่มมากขึ้น ....... ความรับผิดชอบหลายๆ อย่างที่มากขึ้นตาม ...... อาจรวมไปถึงช่องทางการติดต่อกับสาธารณะชนอื่นๆ อย่าง สังคมออนไลน์ หรือ Social media ที่มีเพิ่มมากขึ้น ทำให้เราติดต่อกับผู้อื่นสะดวกมากขึ้น ....... แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เสน่ห์ของการเขียนเว็บบล็อกหมดไป ....... ตราบใดที่ผู้คนสั่งสมประสบการณ์ในชีวิตมากขึ้นมากขี้น หรือตราบใดที่สมองของเรากำลังทำงานต่อไป ..... จินตนาการ สิ่งที่อยากแสดงออก การถ่ายถอดประสบการณ์ส่วนตัว ก็ยังคงมีอยู่ต่อไป.....
 
 
ผมได้รับ "โอกาสดีๆ" หลายอย่าง ทำให้ได้มาศึกษายังประเทศอังกฤษ เรียกได้ว่ามาคราวนี้เป็น "รอบที่สอง" หลังจากรอบแรกที่ผมมาเรียนปริญญาโทสาขากฎหมาย หรือที่คนในวงการกฎหมายนิยมเรียกย่อๆ ว่า LLM แต่มารอบนี้ผมมาเรียนปริญญาเอกสาขากฎหมาย หรือ PhD in Law ที่อาจมีความซับซ้อนและเจาะลึกในเนื้อหากฎหมายบางเรื่องเฉพาะเรื่องมากกว่า ที่เรียนในปริญญาตรีหรือปริญญาโท
 
 
ได้เข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ สภาพความเป็นอยู่เดิมๆ เมืองเดิมๆ อาหารแบบเดิมๆ..... แต่นั้นไม่ได้หมายถึงว่าความสนุกในชีวิตจะหมดไป ........... ผมจะพยายามแวะเวียนมาเขียนเกร็ดในการใช้ชีวิตกับการท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษต่อเนื่องจากที่หายไปนานนะครับ .................Cool
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีค่ะด๊อกเตอร์confused smile

#1 By Mango Hotel on 2013-02-08 12:24